Cách ngâm rượu ba kích tím an toàn sẽ được chúng tôi tiết lộ với bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi để có thêm những thông tin cần thiết.

Rượu ba kích ngày nay được rất nhiều người biết đến, bởi đây không chỉ là 1 loại rượu cho mùi vị rất thơm ngon mà chúng còn cho rất nhiều công dụng trị bệnh khác nhau.

Cách ngâm rượu ba kích tím

Để có thể có một bình rượu ba kích tím thơm ngon và cho nhiều công dụng,, bạn đọc có thể áp dụng một số bước thực hiện dưới đây:

Bước 1: Chọn củ ba kích

Củ ba kích tím hiện nay trên thị trường được bày bán với 3 loại chính là : ba kích rừng, ba kích trồng và ba kích phơi khô. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách lựa chọn ba kích chất lượng nha sau:

Đối với ba kích rừng: Ba kích rừng ngày nay rất hiếm do bị khai thác quá nhiều, để có thể nhận diện được loại ba kích quý này thì bạn để ý vỏ ngoài của chúng sẽ rất xần xùi, có nhiều hốc nhỏ, trông củ bé hơn ba kích tự trồng và kích cỡ của củ thường không đồng đều.

Đối với ba kích trồng: ba kích do có rất nhiều công dụng tuyệt vời nên nhiều người đã tiến hành trồng loại củ này. Mặc dù chúng không cho nhiều công dụng tốt như ba kích rừng nhưng cũng không thể phủ nhận những tác dụng tốt mà chúng mang đến cho sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý trong khâu lựa chọn bởi bạn có thể sẽ mua phải hàng kém chất lượng của Trung Quốc.

cach ngam ruou ba kich tim

Cách ngâm rượu ba kích tím an toàn

Ba kích tím tự trồng chất lượng thường to bằng ngón tay trỏ, dài và rất mịn. khác với ba kích của Trung Quốc là chúng sẽ to hơn, to giống ngón tay cái, có chút gân guốc nhưng thường sẽ được bơm thuốc, rất nguy hiểm đối với sức khỏe.

Ba kích phơi khô: khi ngâm rượu ba kích thì bạn không nên dùng ba kích khô, bởi quá trình xao phơi trong các loại máy công nghiệp hiện nay sẽ khiến cho củ ba kích tím bị mất hết đi các dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bước 2: Chọn rượu

Ngoài chọn củ ba kích, việc chọn rượu để ngâm cũng quyết định rất nhiều đến mùi vị của rượu ba kích tím. Chính vì vậy, để có 1 bình rượu ngon, bạn nên chọn loại rượi nếp ngâm có nồng độ trong khoảng 40 – 45 độ.

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu

Củ ba kích sau khi mua về thì bạn tiến hành đem rửa nhiều lần với nước, đảm bảo củ sạch và không còn đất dính trên vỏ nữa.

Sau đó, bạn tiến hành dùng tay rút bỏ phần lõi của củ. Bởi phần lõi có chứa một số thành phần khiến cho người dùng sẽ bị đau lưng hay nhịp tim đập nhanh.

Bình để đựng rượu ba kích tím bạn cũng tiến hành đem rửa thật sạch và để cho ráo nước.

Bước 4: Tiến hành ngâm

Để tiến hành ngâm, bạn cho 1 thìa muối nhỏ vào bình rượu, cách này giúp cho các độc tính của lõi ba kích còn sót lại bám trên phần thịt sẽ được giảm đi và không gây hại cho người dùng.

Tiếp đến, bạn cho ba kích vào bình rồi đổ rượu lên theo tỉ lệ 1 : 3 (tức với 1kg ba kích thì bạn sẽ đổ khoang3 3 lít rượu ). Sau đó tiến hành đậy nắp kín rồi đem đi bảo quản.

ruou ba kich tim

Công dụng của rượu ba kích tím có rất nhiều

Khi bạn tiến hành ngâm được khoảng 3 tuần thì bạn mang ra dùng đũa sạch để đảo đều ba kích lên, sau đó lại đậy kín và đem đi bảo quản tiếp.

Bảo quản trong vòng 3 tháng là bạn có thể đem ra sử dụng được và tất nhiên là khi để càng lâu thì chất rượu sẽ càng ngon và càng bổ.

Cách ngâm rượu ba kích tím an toàn không quá khó đúng không nào?

Các tác dụng của rượu ba kích

+ Công dụng của rượu ba kích tím có rất nhiều, có thể kể đến một số công dụng quen thuộc như:

+ Tráng dương, bổ thận, giúp kiện gân cốt, trị đau lưng cho phái mạnh.

+ Hỗ trợ điều trị chứng tử cung bị lạnh và kinh nguyệt không đồng đều.

+ Trị chứng đi tiểu đêm nhiều lần ở người cao tuổi.

+ Ngoài ra, rượu ba kích có một số tác dụng khác như: hỗ trợ điều trị chứng huyết áp cao, nhịp tim rối loạn …

Trên đây là bài viết chia sẻ của rừng việt liên quan đến cách ngâm rượu ba kích tím, hy vọng bài viết trên hữu ích đối với bạn. (tham khảo các bài viết hay khác tại đây)