Hạt dổi được mệnh danh là "vàng đen" của dân tộc thiểu số các tỉnh Hoà Bình, Tuyên Quang, Lào Cai... Giá của loại hạt này có thời điểm lên tới 2,8 triệu đồng/kg. (Giá bán hạt dổi tại Rừng Việt là 2,6 triệu đồng/kg - chi tiết xem tại đây}

Loại hạt này dùng làm gia vị chế biến cùng các món như: Thịt lợn mán, sườn nướng, gà nướng,… hay dùng để ngâm các món măng, ngâm ớt, ngâm các quả muối và chế biến các món nước chấm. Và 1 công dụng ít ai biết đến đó là làm đồ ngâm rượu.

hat doi ngam ruou

Hạt dổi có mấy loại để ngâm rượu?

Hạt dổi nếu phân chia có 2 loại cơ bản:

Thứ nhất là hạt dổi tẻ: Đặc trưng là thường hắc hạt cứng, khi nướng hay giã ra dùng thì đắng và không được sử dụng làm gia vị được

Thứ 2 là hạt dổi nếp là nguyên liệu cho gia vị Tây bắc đặc điểm hạt khi nướng nên có mùi thơm và dễ chịu không bị đắng khi làm gia vị.

Cách ngâm rượu hạt dổi đơn giản

Không chỉ phổ biến với công dụng làm gia vị tẩm ướp, làm muối chấm thức ăn, hạt dổi - loại hạt vốn được mệnh danh là "vàng đen" của người dân tộc còn được cho là có rất nhiều công dụng chữa tiêu hoá và xương cốt. Hạt dổi cũng có thể ngâm rượu làm thuốc xoa bóp trị đau xương cốt bong gân, sai khớp.

Cách ngâm rượu hạt dổi cũng rất đơn giản

Bạn chỉ cần hạt dổi tươi phơi khô rồi đem ngâm với rượu trong vòng 1 tuần. 

*Lưu ý loại rượu này không phải dùng để uống mà chỉ dùng để xoa bóp

cách ngâm rượu hạt dổi

Cách ngâm rượu hạt dổi

Tác dụng của rượu ngâm hạt dổi

Rượu hạt dổi có nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ và điều trị các bệnh về xương khớp như

 + Thoái hóa khớp

 + Thoát vị đĩa đệm

 + Viêm khớp

 + Gai cột sống

Và còn nhiều công dụng bí ẩn khác đang chờ các bạn khám phá

Chúc các bạn thành công!