Nấm ngọc cẩu được ví là loại biệt dược trốn phòng the, giúp kích thích hoạt động tình dục cho cả nam và nữ. Ở bài viết này chúng tôi giới thiệu cách chế biến loại nấm này thành một biệt dược.

Được ví von là loại nấm làm tan cửa nát nhà khi ai đó lỡ sử dụng nó làm thuốc. Không phải là lời ví von trêu đùa bình thường, mà điều ấy chính là mô tả tác dụng tuyệt vời của rượu nấm ngọc cẩu cho sức khỏe sinh lý, nhất là sinh lý nam giới.

cach ngam ruou nam ngoc cau

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu:

Có 3 cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu phổ biến hay được sử dụng. Dưới đây là Hướng dẫn về 3 cách này

 NGÂM CỦ TƯƠI: Cách này dễ nhất, nhưng không ngon bằng cách thứ 2 (ngâm củ khô)

Tỉ lệ ngâm: 1kg nấm Ngọc Cẩu tươi ngâm với 5L rượu

Loại rượu, nên sử dụng rượu nếp nấu thủ công, độ cồn từ 38 đến 40 độ là vừa.

Thêm 200ml mật ong cho bình 5L rượu

Thời gian ngâm: Sau 2 đến 3 tháng là có thể uống được.

Nấm Ngọc Cẩu rửa sạch phần hoa, phần củ do có dính đất nên có thể dùng bàn chải cọ rửa thật sạch. Để ráo nước (Chú ý: Nấm Ngọc Cẩu có khá nhiều nhựa, chỉ cần bị dập nhẹ, hoặc gặp nước là phần vỏ của nấm sẽ bị đen, việc này không ảnh hưởng gì đến chất lượng của nấm. Kể cả khi thái xong ra từng miếng, chỉ để 1 loáng là cả miếng nấm thâm đen ngay)

Bỏ toàn bộ phần hoa & củ Nấm Ngọc Cẩu vừa rửa xong vào bình. Đổ ngập rượu (tỉ lệ 1kg Nấm Tươi ngâm với 5L rượu). Để chỗ thoáng mát, sau 2 đến 3 tháng có thể sử dụng được.

Rượu Nấm Ngọc Cẩu chỉ cần ngâm 1 ngày là đã chuyển sang màu đen sậm, hơi có mùi thơm.

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô

Cứ 7-8kg nấm tươi đem phơi, ta được 1kg nấm khô. Qua kinh nghiệm cho thấy, rượu ngâm nấm khô có mùi vị đặm đà hơn nấm tươi và đặc biệt là vị chát được triệt tiêu. Ngâm nấm khô đơn giản hơn nấm tươi vì nấm khô đã được chế biến sẵn, chỉ cần đổ rượu vào ngâm.

  • Tỷ lệ ngâm: 500g nấm khô ngâm với 5 lít rượu trắng (Loại rượu 35-40 độ), mật ong 100ml (nếu có)
  • Cách ngâm: Bỏ nấm và mật ong vào bình, chế rượu vào rồi đậy kín. Ngâm trong thời gian từ 1 tháng trở lên là dùng được.
  • Màu sắc, mùi vị của rượu: Rượu ngâm nấm khô có màu nâu sẫm, vị ngọt nhẹ, không có vị chát và mùi thơm thoang thoảng uống rất thích.
  • Lưu ý khi chọn ngâm nấm khô: Nấm phải có màu nâu sẫm, mùi thơm nhẹ, không có hiện tượng mốc, nấm đều thành từng miếng và nếu có nhiều củ thì càng tốt (Dân gian đánh giá củ nấm có công dụng cao hơn)

rượu nấm ngọc cẩu

Rượu nấm ngọc cẩu đem đến nhiều công dụng cho bạn

Cách ngâm phối hợp nhiều vị

Ngoài cách ngâm độc vị, y học cổ truyền còn sử dụng nấm ngọc cẩu (vay vị thuốc tỏa dương trong Y học cổ truyền) để kết hợp với các vị thuốc khác như Ba kích, dâm dương hoắc để làm rượu bổ dương. Cách ngâm cụ thể như sau:

Thành phần chính: 

Đem ngâm với 8-10 lít rượu 40 độ trong thời gian 1 tháng là dùng được. Rượu có vị thơm ngon, có thể dùng hàng ngày làm thuốc bổ dương, tăng cường sinh lý và điều trị trứng xuất tinh sớm.

Trên đây là những thông tin do Rừng Việt cung cấp về cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu thơm ngon bổ dưỡng, mọi thông thắc mắc mắc hay những điều cần biết các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách kĩ lưỡng nhất.