Rượu atiso đỏ có hương vị chua chua, ngọt ngọt uống như rượu vang và có màu đỏ rất đẹp, nói đến công dụng thì vô cùng tốt cho sức khỏe như trị viêm họng, viêm phế quản, trị các bệnh vàng da, hỗ trợ tiêu hóa tốt, huyết áp cao, còn nói về hạt thì giúp cho giảm huyết áp, ngăn ngừa tử vong do các bệnh lý tim mạch… Với những công dụng tuyệt vời như vậy thì bạn hãy xuống bếp làm ngay cho mọi người cùng uống nhé. Cách ngâm rượu atiso đỏ thơm ngon sẽ được Rừng Việt hướng dẫn ngay sau đây.

cách ngâm hoa atiso đỏ với rượu

hoa atiso đỏ ngâm rượu

Cách ngâm rượu hoa atiso đỏ

Để hoa atiso đỏ làm đồ ngâm rượu, các bạn cần hoàn thành theo đúng các bước sau:

Nguyên liệu công thức ngâm rượu hoa đài Atiso đỏ.

- 1 kg hoa Atiso đỏ

- 3-4 lít rượu trắng > 40độ

- Bình thủy tinh để ngâm

cach ngam ruou hoa atiso do

Cách ngâm rượu hoa atiso đỏ

Các bước thực hiên ngâm rượu atiso đỏ

Bước 1: Đem hoa đi rửa sạch với nước, có thể bạn ngâm với nuối để sạch hơn. Sau đó vớt ra để cho ráo nước khoảng 30-45 phút

Bước 2: Khi hoa đã khô bạn cắt bỏ cuống, bạn không cần tách đài ra như ngâm đường mà để nguyên và phần hột luôn.

Bước 3: Cho hoa atiso đỏ vào bình ngâm cùng với rượu, bạn ngâm rượu theo tỉ lệ trên và để khoảng hơn 4 tháng là bạn có thể sử dụng được.

Với công thức rượu hoa đài  atiso đỏ nó cho ta  hương vị chua chua, ngọt ngọt uống như rượu vang và có màu đỏ rất đẹp.Với những công dụng tuyệt vời như vậy thì bạn hãy xuống bếp làm ngay cho mọi người cùng uống nhé.

Chúc các bạn thành công!