Rượu táo mèo tươi có rất nhiều công dụng tuyệt vời như: giúp ăn ngon, hỗ trợ tiêu hóa, giúp an thần và dễ ngủ, hơn thế nữa, chúng cón giúp hỗ trợ điều trị rất nhiều căn bệnh khác nhau như: giảm lượng mỡ trong máu, giúp giảm cân, ổn địn nhịp tim và đặc biệt là điều trị các bệnh về tăng huyết áp. Dù có nhiều công dụng như vậy nhưng không phải ai cũng biết đến cách để tạo ra loại rượu này, hiểu được điều đó, sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc cách ngâm rượu táo mèo tươi đơn giản.

Mách bạn cách chọn táo mèo để ngâm rượu

Để có thể tạo ra một bình rượu táo mèo tươi quý hiếm thì việc chọn nguyên liệu để chế biến là vô cùng quan trọng. Khi chọn quả táo mèo bạn đọc cần lưu ý, đó phải là táo mèo thuộc vùng Tây Bắc của nước ta, thuộc các tỉnh như Sơn La hay Điện Biên, Lai Châu . . . bên cạnh đó, quả táo mèo cần phải đảm bảo các tiêu chí như: quả phải dẹt, không nên chọn quả quá tròn, màu của quả phải có sắc vàng, hơi xanh và tốt nhất là cần ửng hồng, màu sắc phải tươi tự nhiên, không nên chọn những quả bị thối hay bị dập nát.

cach ngam ruou tao meo tuoi

Cách ngâm táo mèo tươi với rượu

Nếu bạn mua quả táo mèo tại Hà Nội thì bạn cần tìm đến các cơ sở y tế chuyên cung cấp các loại táo mèo uy tín để có thể an tâm sử dụng

>>>Bạn có thể tham khảo giá táo mèo tại đây

Cách ngâm rượu táo mèo tươi đơn giản

Một bình rượu táo mèo tươi được coi là ngon và vừa lòng phái mạnh khi chúng đảm bảo được việc mang lại những đặc điểm như: vị chua và chát của quả táo mèo vẫn được giữ nguyên, hương rượu đậm đà mùi thơm của quả táo mèo, một mùi thơm rất riêng và quấn hút, màu rượu không được quá đục . . .

Bởi vậy, để làm ra chúng, bạn đọc có thể theo dõi cách ngâm táo mèo tươi làm dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị

Nguyên liệu gồm có:

  • 2kg quả táo mèo tươi (Sơn tra) đảm bảo các tiêu chí ở trên, hoặc có thể chuẩn bị hơn nếu bạn có nhu cầu dùng lâu hoặc đem biếu tặng người thân trong gia đình

ruou tao meo tuoi

Cách ngâm rượu táo mèo tươi ngon nhất

  • 10lít rượu nếp, rượu nếp phải nguyên chất, không pha thêm nước, có nồng độ trong khoảng 45 độ trở lên 1 chút, không nên chọn loại rượu có nồng độ thấp vì quả táo mèo có đặc tính rất cứng, nên sẽ khó để ngấm sâu và vào quả được.

  • 1 chum đựng rượu, chum phải đảm bảo lớn để chứa đủ 10lit rượu và 2kg táo mèo, bên nên chọn chum sành để việc bảo quản rượu là tốt nhất từ ngâm rượu táo mèo tươi

Bước 2: Tiến hành

  • Quả táo mèo sau khi mua về bạn cần loại bỏ hết những quả bị dập hay bị thối. Sau đó đem chúng đi rửa sạch với 3 lần nước để loại hết các bụi bẩn, tiếp đến, bạn cần ngâm tiếp với nước trong vòng 30’ rồi vớt ra rổ, để cho khô ráo.

  • Bình để ngâm rượu bạn cũng cần đảm bảo phải rửa thật sạch và đã được phơi khô ráo.

  • Táo mèo sau khi đã ráo nước, bạn đem ra cắt bỏ 2 đầu và bổ đôi quả theo chiều ngang, không nên cắt theo chiều dọc của quả bởi nếu cắt dọc có thể khiến cho hạt của quả bị rơi ra mà hạt táo mào có rất nhiều dưỡng chất tốt.

  • Táo được bổ đôi bạn đem ngâm vào nước muối pha loãng để tránh bị thâm và để giảm độ chát trong quả

  • Sau đó bạn cho toàn bộ táo vào bình và đổ rượu vào cùng, sao cho rượu gấp  2 lần táo, sau đó cất nơi khô ráo với nhiệt độ trong khoảng 20 đến 25 độ.

  • Sau khoảng 4 tháng hoặc hơn thì bạn có thể mang ra dùng.

Trên đây là cách ngâm rượu táo mèo tươi ngon nhất nếu có thắc mắc gì, bạn đọc có thể để lại thông tin để nhận thêm sự tư vấn miễn phí từ chúng tôi nhé!