Ở bài viết trước chúng ta đã biết về tác dụng của rượu hạt dổi và cách ngâm. Qua đó có thể thấy các loại gia vị đến từ xứ cao "lợi hại" đến như thế nào. Không riêng gì hạt dổi, hạt mắc khén cũng có thể làm đồ ngâm rượu được. Chi tiết cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

 

rượu mắc khén

Hạt mắc khén ngâm rượu được không?

Mắc khén có ngâm rượu được không?

Câu trả lời là có. Qua tìm hiểu của Rừng Việt, rượu mắc khén mặc dù chưa biết nhiều nhưng hoàn toàn có thể ngâm được.

tác dụng của rượu mắc khén

Mắc khén ngâm rượu có tác dụng gì?

Tác dụng của rượu mắc khén

Tây Bắc có một gia vị đặc biệt mà không nơi nào có được, đó là hạt mắc khén - Linh hồn ẩm thực của Vùng cao. Mắc khén là loài cây mọc khắp nơi trên núi rừng Tây Bắc, hạt Mắc khén cho mùi thơm riêng mà ngây ngất hầu hết các đồng bào dân tộc vùng cao Tây Bắc đều sử dụng làm gia vị trong các món ăn. Gia vị mắc khén không cay như ớt, mà tạo ra vị tê rần rần nơi đầu lưỡi khi nếm. Mắc khén giúp gia vị dậy mùi và thơm ngon hơn rất nhều lần!

Mắc khén được dùng để tẩm ướp khi nướng thịt lợn, thịt gà, cá, làm thịt khô hay pha đồ chấm. Với các bà nội trợ, sử dụng gia vị bằng mắc khén đem đến cảm giác hài hòa cho từng món ăn

hạt mắc khén ngâm rượu

Đặc biệt trải qua nhiều năm sử dụng, một số cư dân Tây Bắc đã sử dụng mắc khén làm đồ ngâm rượu.

Tất nhiên loại rượu mắc khén này chưa được kiểm chứng, người dân nơi đây chỉ sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về xương khớp

Cám ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!