Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại đồ ngâm rượu được làm từ trái cậy. Một trong số đó phải kể đến như rượu quả ô môi, rượu quả óc chó, rượu khế... Hôm nay Rừng Việt tiếp túc chia sẻ đén các bạn một loại quả khác đó chính là quả sơ ri dùng để ngâm rượu

rượu sơri

Rượu sơ ri có rất nhiều công dụng

Giới thiệu về quả sơ ri

Sơ ri hay còn gọi là quả anh đào là loại trái cây chứa nhiều vitamin và có tác dụng cho việc bổ máu của cơ thể bạn. Với việc dùng làm món trái cây ăn kèm hằng ngày thì sơ ri còn có tác dụng cho việc kết hợp làm nhiều loại bánh như bánh bông làn, làm bánh kem. Đặc biệt với món rượu sơ ri sẽ cho bạn thưởng thức hương vị cay cay từ men, ngọt thanh từ đường và sơ ri.

Cách ngâm rượu sơ ri tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Sơ ri đã chín: 1kg (không được chọn loại dập, hư)

+ Rượu trắng 40-45 °C:

+ 1lít Đường trắng: 200g

+ Bình để ngâm rượu

cách ngâm rượu sơ ri

Có 2 cách ngâm rượu sơ ri

Cách ngâm rượu sơ ri

Có 2 cách ngâm rượu sơ ri, các bạn tùy vào mục đích sử dụng có thể lựa chọn một trong hai cách dưới:

Cách ngâm rượu sơ ri thứ nhất:

– Sơ ri nhặt bỏ cuống, loại bỏ trái giập, rửa sạch, để ráo, dùng khăn vải thấm khô nước, sơ ri phải thật khô ráo, nếu còn nước, bình rượu sẽ dễ bị hư.

– Rửa sạch, lau khô kỹ hũ đựng rượu (khoảng 2 lít). Dùng tăm xâm chung quanh trái sơ ri rồi xếp vào hũ. Đổ rượu ngập sơ ri, để nơi khô ráo tránh ánh nắng.

– Sau 3 tuần, đổ nước rượu ra xoong, đổ đường vào nấu lửa nhỏ (không để sôi) cho tan hết đường, bỏ vài miếng quế và đập ít gừng vào. Khi rượu nguội, đổ lại vào hũ, để nơi khô ráo, tránh ánh nắng, 3 tháng sau uống rất ngon.

Cách ngâm rượu sơ ri thứ hai:
– Sơ ri nhặt bỏ cuống, loại bỏ trai giập, rửa sạch, để ráo nước, dùng tăm châm xung quanh.

– Xếp vào hũ 2 lớp sơ ri, 1 lớp đường, cứ thế cho đến hết sơ ri và đường. Cho vào vài miếng quế và ít gừng đập giập. Đổ rượu vào cho ngập cao hơn sơ ri. Để nơi khô ráo, tránh ánh nắng khoảng 3 tháng. Trong thời gian đó, thỉnh thoảng phải lắc nhẹ và xoay hũ cho chất rượu ở trong hòa đều.

Rượu sơ ri có màu cánh gián, mùi thơm dịu nhẹ và vị uống rất thanh, có thể kết hợp kèm với đá viên. Lưu ý không nên uống quá nhiều chỉ uống tầm 100-200ml. 

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết cùng Rừng Việt.

Chúc bạn thành công!