có lẽ ít ai biết đến bạch tật lê có thể làm đồ ngâm rượu. Điều đó đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu. Vậy chi tiết về cách ngâm rượu bạch tật lê thế nào, tác dụng của rượu là gì, mời các bạn theo dõi cùng Rừng Việt qua bài viết dưới đây.

cach ngam ruou bach tat le

Cách ngâm rượu bạch tật lê

Giới thiệu về cây bạch tật lê

Bạch tật lê ngâm rượu là một trong những bài thuốc y khoa giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý. Đông y Việt Nam, Trung Quốc sử dụng dụng bạch tật lê ngâm rượu để điều trị những bệnh về mắt thì Bạch tật lê ngâm rượu là một loại thần dược trong điều trị bệnh về bổ dương, nâng cao khả năng quan hệ ở nam giới của đông y Ấn Độ. Đây là cây thuốc được mọc nhiều ở các vùng ven biển, một số nơi ở miền núi phía bắc nước ta như Hòa Bình nơi có khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp để cho cây bạch tật lê phát triển và sản sinh ra những chất bổ nhiều nhất.

Hướng dẫn cho bạn cách ngâm rượu bạch tật lê

Nguyên liệu ngâm rượu bạch tật lê 

+ 1kg bạch tật lê

+ 8 lít rượu trắng nồng độ trên 40

+ Bình thuỷ tinh ngâm rượu C

Cách ngâm rượu bạch tật lê

Bước 1: Củ bạch tật lê mua về đem rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó cho bạch tật lê lên chảo rồi sao dưới lửa nhỏ đến khi củ bị cháy cạnh và bốc lên mùi thơm thì tắt bếp, để cho nguội. (Bạch tật lê cần cho lên bếp sao qua là để cho phần lông của củ này bị cháy xém đi)

Bước 2: Cho bạch tật lê vào bình ngâm theo tỷ lệ 1kg với 8 lít rượu, đậy kín nắp rồi để nơi thoáng mát, khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được. Rượu bạch tật lê sau khi ngâm sẽ có màu cánh gián

Bạch tật lê ngâm rượu có tác dụng gì?

Tác dụng của bạch tật lê ngâm rượu

Bạch tật lê ngâm rượu được biết đến nhiều công dụng khác nhau, tùy theo những bài thuốc kết hợp mà bạch tật lê có thể chữa nhiều bệnh được đông y phương đông và phương tây nghiên cứu và áp dụng. Sau đây là những tác dụng của bạch tật lê ngâm rượu phổ biến.

Bạch tật lê ngâm rượu điều trị chứng can dương vượng

Đây là căn bệnh có biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, cảm giác căng thẳng đầu óc. Sử dụng bạch tật lê ngâm rượu sẽ giúp cải thiện tình hình căn bệnh, giúp cho sức khỏe của bạn ổn định, giảm stress. Rượu ngâm bạch tật lê là một trong những bài thuốc điều trị căn bệnh này cực kì hiệu quả hơn cả thuốc tây y.

Bạch tật lê ngâm rượu điều trị bệnh can khí uất

Sử dụng Bạch tật lê ngâm rượu giúp lưu thông sữa, giảm hiện tượng như vú cương giảm sự khó chịu trong ngực và vùng thượng vị những biểu hiện của bệnh can khí uất.

Rượu bạch tật lê này tuy rất tốt cho sức khoẻ nam giới, tuy nhiên đối với những người có khí huyết yếu thì không nên sử dụng rượu này. Chúc các bạn thành công với rượu bạch tật lê quý hiếm này nhé.