Ba kích tím là một loại thảo dược có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong việc làm đồ ngâm rượu và trị bệnh. Tuy nhiên, những thông tin về loại cây quý này cũng như cách để nhận biết đâu là cây thật, đâu là cây giả thì không phải ai cũng biết.

Giới thiệu về ba kích tím

Ba kích còn có một số tên gọi khác như ba kích thiên gay dây ruột già.

Chúng được chia làm 2 loại chính là ba kích tím và ba kích trắng, trong đó ba kích tím tốt hơn và cho nhiều công dụng hơn.

cong dung cua ba kich tim

Củ ba kích tím cho rất nhiều công dụng khác nhau

Cây ba kích tím thường mọc ở những vùng đồi núi thấp, có độ cao chỉ khoảng 500m so với mực nước biển. Chúng thường phân bố ở một số tỉnh phái Bắc như: Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ hay Quảng Ninh . . .

Trong cây ba kích thì chỉ có củ của chúng là có thể tận dụng để làm thuốc, còn các bộ phận khác không có tác dụng gì.

>>>Giá củ ba kích tím: 170.000VND/KG

Công dụng của ba kích tím

+ Củ ba kích tím cho rất nhiều công dụng khác nhau, có thể kể đến như:

+ Giúp bổ thận, tráng dương

+ Tăng cường sinh lý cho phái mạnh

+ Thận hư, dương suy.

+ Cải thiện tình trạng tử cung bị lạnh và đau bụng dưới.

+ Điều trị bệnh cao huyết áp

+ Làm mạnh gân cốt

+ Tăng sức dẻo dai và sức đề kháng cho cơ thể

+ Hỗ trợ điều trị phong thấp

+ Trị mỏi gối, phong thấp đau nhức.

+ Chứng lãnh cảm, mất ngủ.

+ Cách phân biệt ba kích tím giả và ba kích thật

Do ba kích tím là một vị thuốc quý được rất nhiều người tìm kiếm nên đã có không ít người vì lòng tham và lợi nhuận nên đã trộn lẫn ba kích giả vào ba kích tím thật. Thậm chí là bán ba kích giả nhưng vẫn quảng cáo đó là ba kích tím chất lượng. Điều đó rất nguy hiểm cho người dùng, vừa tiền mất tật mang, bệnh không những không khỏi mà còn có thể nặng hơn.

cong dung cua ba kich tim

Cây ba kích tím thường mọc ở những vùng đồi núi thấp

Để phân biệt được ba kích tím thật và ba kích tím giả thì bạn đọc có thể lưu ý một số vấn đề dưới đây:
Củ ba kích tím thật khi bẻ ra sẽ có màu tím hồng nhạt,cho đến tím đậm. Vỏ củ khi rửa đi nhìn có màu xám xám,đen đen,vỏ củ hơi sần,cạo nhẹ sẽ ra lớp vỏ mùn. Củ ba kích thật rất cứng, dọc củ thường có những đường vân màu sáng rất dễ nhận biết.

Còn ba kích giả mạo thực ra là củ của một cây thân gỗ có tên là Chí Viễn.Củ khá to, củ cứng, vỏ nâu hơi sần sùi.Lúc đầu ngâm rượu sẽ ra màu đen,nhưng sau sẽ chuyển sang vàng

Những loại ba kích tím được nhiều người bày bán ở Sapa hay những vùng du lịch thuộc Tây Bắc thì ắt hẳn đó không phải là ba kích thật. Bởi Ba kích tím không sinh trưởng ở vùng đồi núi cao, mà chỉ có ở những vùng trung du hoặc đồi núi thấp.

Khi thấy những người bày bán cả đống ba kích lớn và họ đảm bảo đó 100% là ba kích tím thì bạn cũng không được tin. Bởi ba kích thật ngày nay rất hiếm, và nếu là ba kích đào ở rừng lên thì ngay cả người đào cũng sẽ không biết đâu là ba kích tím đâu là ba kích trắng.

Mua ba kích tím ở đâu?

Nhận thấy nhu cầu mua ba kích tím ngày càng trở nên cao và những vị khách cũng ngày càng trở nên cẩn thận và khó tính. Tuy nhiên, Rungviet có thể đáp ứng được tất cả những mong muốn cũng như yêu càu của khách hàng.

Trong việc bán ba kích tím tươi cho khách hàng, chúng tôi có thể đảm bảo:

Chỉ bán ba kích tím rừng chất lượng, không trộn lẫn hàng giả hàng kém chất lượng -> phát hiện hàng kém chất lượng chúng tôi sẽ hoàn trả lại tiền cho quý khách.

Giá ba kích tím niêm yết theo giá của bộ y tế, không vì hàng hiếm mà đẩy giá lên cao.

Liên tục đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cho các khách hàng quen thuộc của Rungviet.

Hy vọng rằng những thông tin trên đây về ba kích tím hữu ích đối với bạn đọc