Sản phẩm đã cho vào giỏ hàng

More Views

Ba kích Rừng Ba Chẽ - Quảng Ninh

300.000₫

Ba kích rừng

Hàng Nguyên chất

Đảm bảo an toàn

Tư vấn miễn phí cách sử dụngBa kích rừng là một vị thuốc quý đã không còn xa lạ đối với bất kì ai, tuy nhiên, chúng hiện đang hiếm dần đi do bị khai thác quá độ. Chính vì lẽ đó mà nhiều người đã nhân giống và tự trồng loại cây thuốc quý này để kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, ba kích tự trồng lại không cho hiệu quả tốt như ba kích rừng. Vậy, làm cách nào để nhận biết được đâu là ba kích rừng và đâu là ba kích trồng?

Để có thể nhận biết được củ ba kích rừng, bạn đọc có thể dựa vào các yếu tố chính như: giá cả, đặc điểm bên ngoài, đặc điểm bên trong và rượu ngâm ba kích… Cụ thể như sau:

Nhận biết ba kích rừng qua giá tiền

Trên thị trường hiện nay, ba kích được bày bán với rất nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, bạn không nên vì thấy giá rẻ mà được quên đi chất lượng của chúng. Cây ba kích rừng do rất hiếm nên giá cả của chúng khá cao, với giá ba kích rừng tươi sẽ dao động trong khoảng 300.000đ / kg, còn ba kích khô sẽ dao động trong khoảng 700.000đ/kg, thậm chí là còn cao hơn ở tùy nơi. 

ba kich rung

Ba kích rừng là một vị thuốc quý đã không còn xa lạ đối với bất kì ai

Còn đối với ba kích trồng, giá cả của chúng thường thấp hơn 1 nửa so với ba kích rừng. Như ông cha ta cũng đã từng nói: “tiền nào của nấy”, bởi ba kích tự trồng sẽ không cho các công dụng chữa bệnh tốt giống như ba kích rừng. Thậm chí có nhiều người vì lợi nhuận còn trộn lẫn ba kích kém chất lượng được nhập vào từ Trung Quốc để bán, điều đó rất nguy hiểm đối với sức khỏe của người sử dụng.

>>>Giá ba kích rừng tại Rừng Việt: 550.000VND/KG

Nhận biết ba kích rừng qua đặc điểm bên ngoài

Để dễ dàng nhận biết ba kích rừng nhất thì bạn có thể dựa vào đặc điểm bên ngoài của chúng. 

Ba kích rừng thật có vỏ bên ngoài rất xấu, màu trông rất đậm, vỏ của chúng thường bạ trầy xước do chúng hay mọc ở vùng đất đá và quá trình thu hoạch đã khiến chúng không còn nguyên vẹn và quan trọng nhất, các củ ba kích rừng thường không đồng đều về kích cỡ. Thêm nữa là ba kích rừng có rất nhiều các thắt đoạn ở củ.

Ngược lại với ba kích rừng, ba kích trồng có vỏ bên ngoài nhẵn, màu nhạt, các củ trông rất đồng đều nhau và không hề bị trầy xước. Và thân của của chúng có rất ít thắt đoạn và trông rất thẳng.

Nhận biết ba kích rừng qua đặc điểm bên trong

Đặc điểm bên trong của củ ba kích cũng có thể giúp chúng ta dễ dàng nhận ra được đâu là ba kích rừng và đâu là ba kích trồng.

cay ba kich rung

Ba kích rừng có rất nhiều các thắt đoạn ở củ

Với ba kích trồng thì bên trong rất mọng nước do được nuôi trồng cẩn thận, ngược lại, ở ba kích rừng do khí hậu và môi trường sinh sống tự nhiên, khắc nghiệt nên củ của chúng rất ít nước. Bên cạnh đó, củ ba kích rừng thường cứng hơn rất nhiều so với ba kích trồng. Và không thể không nhắc đến màu sắc của ba kích rừng, chúng có màu xanh, đậm và tươi hơn so với ba kích trồng.

Nhận biết qua rượu ngâm ba kích

Ba kích thường được nhiều người sử dụng để làm đồ ngâm rượu, khi quá trình mua ba kích rừng bạn  không thể phân biệt đâu là thật đâu là giả thì sản phẩm rượu sau khi ngâm sẽ cho bạn câu trả lời.

Vớ rượu ba kích trồng thì thời gian ngâm sẽ nhanh hơn rất nhiều so với ba kích rừng. Thêm vào đó, với ba kích trồng thì khi uống bạn sẽ có thể bị đau đầu hoặc thậm chí là ngộ độc rượu, rất nguy hiểm đối với sức khỏe. Còn riêng ba kích trồng thì ngược lại, sẽ cho ra 1 chất rượu rất ngon, khi uống không hề bị đau đầu mà còn có rất nhiều tác dụng khác nhau trong việc trị bệnh.

>>>Giá ba kích: 550.000VND/KG

>>>Các loại thảo dược ngâm rượu khác: Xem ngay tại đây

Như vậy, bạn đọc có thể thấy, cách phân biệt ba kích rừng và ba kích trồng không khó đúng không nào?

Sản phẩm liên quan

0986 344 129
Sale

Không sẵn có

Hết hàng